ส่วนผสม
1. เอ็นไก่ 1/2 ก.ก
2. ซอสหอย 2 ช้อน
3. ซีอิ้วขาว 1 ช้อน
4. รสดี 1/2 ช้อน
5. น้ำตาล 1/4 ช้อน
6. น้ำมันพืช
7. เกลือ
8. ตะไคร้หั่น
9. ใบมะกรูด
10. ใบกระเพรา
วิธีทำ
1. นำเอ็นไก่มาผสมกับ ซอสหอย ซีอิ้วชาว รสดี และก็น้ำตาลอีกนิดหน่อย ปรุงรสตามใจชอบค่ะ
2. นำน้ำมันใส่กระทะ ใช้ไฟประมาณ 50-60 อาศา
3. รอจนน้ำมันเดือน แล้วทอดเอ็นไก่ให้กรอบ แล้วตักมาพักไว้ที่จาน
4. แล้วนำ ตะใคร้หั่น ใบมะกรูด และใบกระเพรา มาทอดในน้ำมันให้กรอบ (ใช้ไฟอ่อนๆ)
5. นำสมุนไพรที่ทอดจนกรอบไว้แล้วมาโรยบนเอ็นไก่
6. ใช้เกลือโรยหน้านิดๆ
7. ตกแต่งตามใจชอบ
วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น